วรวรรณ พาร์ค คอนโดมิเนียม

วรวรรณ พาร์ค คอนโดมิเนียม กับรายละเอียดของโครงการก่อนตัดสินใจซื้อ

วรวรรณ พาร์ค คอนโดมิเนียมเจ้าของโครงการคือ บริษัท ศุภสิน พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ตั้งอยู่ในซอยติวานนท์ 40 (ซอยเสนาทิพย์) ถนนติวานนท์ ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี เป็นคอนโดใหม่ใกล้รถไฟฟ้า BTS ในบรรยากาศส่วนตัวและเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณมีความสุขกับชีวิต อาคารสูง 7 ชั้น มีที่จอดรถทุกยูนิต มาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สวนหย่อม สระว่ายน้ำ ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม และยังมีระบบอินเทอร์เน็ต wi-fi ให้บริการกับทุกห้องอีกด้วย

ทำไมต้องซื้อคอนโดมิเนียมย่านติวานนท์

“ติวานนท์” กำลังเป็นที่จับตามองเพราะความเจริญของพื้นที่และบริเวณโดยรอบมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการคมนาคมในย่านนี้ ยังคงมีอาคารสำนักงานต่าง ๆ เกิดขึ้นค่อนข้างต่อเนื่องทั้งภาครัฐและเอกชน และด้วยพื้นที่แห่งนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่ตามมาก็คงไม่พ้นที่อยู่อาศัยทั่วบริเวณ อสังหาริมทรัพย์จึงเกิดขึ้นทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และคอนโดมิเนียม เพื่อรองรับการขยายตัวของพื้นที่และครอบครัวของคนที่มองหาที่อยู่อาศัยในย่านติวานนท์นี้ ปัจจุบันทำเลนี้ค่อนข้างสะดวก เมื่อคุณได้เข้าอยู่วรวรรณ พาร์ค คอนโดมิเนียม คุณจะได้พบกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ศูนย์แสดงสินค้าและการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทำให้ย่านติวานนท์เป็นหนึ่งในทำเลที่น่าจับตามองในอนาคต ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าลงทุนในอนาคต

หากคุณอยู่ในพื้นที่ติวานนท์-แจ้งวัฒนะ เรื่องของการเดินทางก็ค่อนข้างสบาย เพราะเป็นทำเลที่เชื่อมต่อทั้งรถไฟฟ้า ทางด่วน สนามบิน แถมยังอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้สามารถเดินทางทางเรือได้อีกด้วย แต่สิ่งที่น่าจับตามองคือรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่วิ่งผ่านถนนแจ้งวัฒนะ และตัดเข้าติวานนท์รถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้สามารถใช้เดินทางไปยังพื้นที่อื่น ๆ ได้สะดวกมาก เพราะเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่ – บางซื่อ) ที่สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ – รังสิต) ที่สถานีหลักสี่ เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต) ที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ สามารถใช้การเชื่อมต่อทั้งหมดเพื่อเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว หากอยากพักผ่อนตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพูก็มีหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เมืองทองธานี เซ็นทรัลรามอินทรา ไปจนถึง Fashion Island และ The Promenade ไม่กี่นาทีอีกด้วย นอกจากรถไฟฟ้าแล้วยังมีทางด่วนที่ใช้เข้า-ออกเมืองได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทางพิเศษศรีรัชและทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมือง โทลล์เวย์) เพิ่มความสะดวกสบายอีกขั้น และมันยังไม่จบ ย่านตะวันนนท์นี้ยังใกล้กับสนามบินนานาชาติดอนเมืองอีกด้วย ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศก็เที่ยวได้อย่างสบายใจ

สิ่งที่ควรปฏิบัติเมื่อย้ายเข้าอยู่คอนโดมิเนียมใหม่

 • การสำราจอุปกรณ์แจ้งเหตุด่วนอย่าง อุปกรณ์ดับเพลิงว่าอยู่ตรงจุดไหนของอาคาร ถือเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกเมื่อย้ายเข้าไปอยู่ เพราะหากเกิดเหตุเพลิงไหม้คอนโดขึ้นมาจริง ๆ เราสามารถวิ่งไปหยิบอุปกรณ์ได้ทันท่วงที
 • ทางออกฉุกเฉินก็เป็นสิ่งที่ควรตรวจสอบ เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างเช่นเพลิงไหม้ หลายคนจะไปกรูกันออกทางหลัก โดยที่บางอาคารนั้นจะมีแค่ลิฟต์ซึ่งเมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ก็ห้ามใช้งานอยู่แล้ว ดังนั้นทางออกฉุกเฉินจึงเป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัยที่สุด
 • ควรจัดห้องให้เป็นระเบียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัตถุไวไฟหรือพวกติดเชื้อเพลิงง่าย ๆ ไม่ควรวางกระจัดกระจาย
 • ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าในห้องของเราอยู่เสมอ ให้อยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งานเพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย
 • เชื่อว่าคนมากกว่า 90% ไม่มีถังดับเพลิงหรืออุปกรณ์ดับเพลิงติดบ้านหรือห้องในคอนโด แม้ว่าทางส่วนกลางจะมีอุปกรณ์เหล่านี้ให้เราอยู่แล้ว แต่ถ้าเราเตรียมการสำหรับตัวเองไปด้วย ก็ยิ่งดีต่อตัวเราเอง เช่น มีผ้าห่มกันไฟในห้อง หรือถังดับเพลิงขนาดเล็ก ในกรณีที่ห้องของเราเกิดเหตุไฟไหม้ในคอนโดก็สามารถใช้อุปกรณ์ได้ทันที เรียกช่างผู้เชี่ยวชาญมาติดตั้ง และอย่าลืมศึกษาวิธีการใช้ถังดับเพลิงด้วย

เหตุการณ์ไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้เมื่ออยู่คอนโดฯใหม่

 • สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อเกิดไฟไหม้คือตั้งสติ เราสามารถตั้งหลักได้และรู้ว่าขั้นตอนต่อไปควรทำอย่างไร
 • หากเกิดไฟไหม้ในวรวรรณ พาร์ค คอนโดมิเนียม หรือเราเป็นคนเห็นเหตุการณ์ควรแจ้งให้คนข้างเคียงทราบโดยการเคาะประตูแล้วตะโกน หรือระหว่างทางให้กดปุ่มสัญญาณแจ้งเตือนภัยให้ทุกคนออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด
 • หากคุณติดอยู่ในห้องและไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับได้ ให้หาทางออกด้วยการเอาหลังมือไปแตะที่ประตูหรือหน้าต่างเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด หากคุณรู้สึกร้อนมาก ให้ใช้วิธีอื่น หรือส่งสัญญาณให้หน่วยกู้ภัยมืออาชีพทราบ โดยทุบกระจกหน้าต่างเพื่อส่งสัญญาณให้ทีมกู้ภัยที่อยู่ภายนอกทราบตำแหน่งที่แน่นอน ด้วยการตะโกนเสียงดัง โบกผ้า หรือใช้ไฟฉายส่อง
 • ในกรณีที่เราไม่ทราบสาเหตุของไฟไหม้มาก่อนที่จะได้ยินสัญญาณให้รีบหาทางหนี คุณไม่ควรคิดว่ามันอาจจะเป็นการซ้อมหรือไม่ พึงระลึกไว้เสมอว่าทุกครั้งที่ได้ยินสัญญาณว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นจริง เรารีบไปที่จุดรวมพลให้เร็วที่สุด เราคัดเฉพาะสิ่งของที่มีค่าและจำเป็นที่สามารถหยิบได้เท่านั้นเพื่อความคล่องตัวในการอพยพ
 • ในกรณีที่การให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ไปไม่ทัน คุณสามารถช่วยเหลือและดูแลตัวเองเบื้องต้นได้ โดยใช้ถุงพลาสติกใสใบใหญ่ตักอากาศบริสุทธิ์ แล้วนำมาคลุมศีรษะ หรืออาจจะใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูกแล้วหมอบคลานต่ำ
 • เมื่อเราสามารถหนีออกจากอาคารได้แล้ว ให้รีบออกห่างจากตัวอาคารโดยเร็วที่สุด แต่หากไฟรุนแรงจนไม่สามารถลงไปยังจุดรวมพลหรือออกจากตัวอาคารได้ แนะนำให้วิ่งขึ้นไปชั้นบนสุดเพื่อรอความช่วยเหลือที่นั่น เพราะในการปฏิบัติการช่วยชีวิตของหน่วยกู้ภัยในเหตุเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่จะเริ่มจากชั้นล่างและชั้นบนสุดก่อน และมาบรรจบกันที่กลางอาคาร