เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท

เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท – ที่พักแก่งกระจานติดริมน้ำ  

เฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท สถานที่ที่รับประกันความสะดวกสบายครบครัน มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุก เช่น สไลเดอร์ เรือคายัค เรือยาง บริเวณรอบ ๆ ที่พักยังร่มรื่นมีจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ มากมาย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการเซลฟี่มากที่สุด พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายคนอยากไปพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ หนึ่งในนั้น ต้องรวมถึง “แก่งกระจาน” จังหวัดเพชรบุรี เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น กระโดดน้ำ พายเรือ ล่องแก่งในแม่น้ำเพชร ฯลฯ ให้ทำมากมาย เดี๋ยวจะมาแนะนำที่พักอีกแห่งในแก่งกระจาน ไปเช็คอินที่พักบรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำเพชรบุรี เต็มไปด้วยความสนุกสนานมากมาย

จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งก็มาถึงรีสอร์ทของเรา ป้ายชื่อของรีสอร์ทจะเป็นจุดสังเกตในขณะที่คุณขี่มอเตอร์ไซค์เวสป้า และรูปปั้นของยักษ์เขียว The Hulk จะต้อนรับคุณที่หน้าทางเข้า จุดเริ่มต้นของเฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท เกิดจากความตั้งใจที่จะให้เป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัว ถ้าใครเคยไปเพชรบุรีแล้วคงเคยได้ยินชื่อขนมหม้อแกงแสงมณี หรือนำไปอุดหนุนที่ร้านขนมแสงมณี ตลาดไท เจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ที่ตั้งใจเอาชื่อแม่เฟื่องฟ้ามารวมกับธุรกิจขนมของครอบครัว แล้วนำมาเป็นชื่อรีสอร์ทแห่งนี้นั่นเอง

จุดเด่นที่พบได้เมื่อเข้าพัก เฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท

จุดเด่นของเฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท คือบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันสดชื่น รีสอร์ทตั้งอยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรี ตั้งอยู่บนพื้นที่ต้นน้ำกว่า 12 ไร่ ริมฝั่งขนานกับโค้งแม่น้ำบนทำเลที่สวยที่สุดและยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้อีกด้วย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขื่อนแก่งกระจาน กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างจุดชมวิวพะเนินทุ่งอีกด้วย

แนวคิดของที่นี่เป็นที่พักสไตล์ครอบครัวสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง และต้องการสัมผัสบรรยากาศสดชื่นของป่าไม้เขียวขจี ภายในบริเวณรีสอร์ทมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจให้นั่งพักผ่อน และเน้นกิจกรรมสนุก ๆ ที่หลากหลาย พร้อมบริการที่อบอุ่นดุจญาติมิตร

ลานกิจกรรมริมน้ำที่มีสนามหญ้า เนินเล็ก ๆ เป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ เพลิดเพลินกับคาราโอเกะ สนุกกับการยิงลูกดอก กระชับความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนด้วยโต๊ะสนุ๊กเกอร์แสนสนุก พร้อมด้วยเครื่องเล่นทางน้ำหลากสีสัน ทั้งสไลเดอร์ 2 แบบให้เลือก สระน้ำขนาดเล็กสำหรับเด็ก แทรมโพลีน บานาน่าโบ๊ท เรือแคนู ฯลฯ เรียกได้ว่าสนุกกันแบบเต็มอิ่มถึงขีดสุด

ภายในรีสอร์ทมีวิลล่าถึง 17 แบบ มีให้เลือกทั้งแบบแก๊งและแบบคู่รัก มี 2 โซน คือโซนติดน้ำและด้านหลังวิวภูเขา ลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่าน อีกโซนคือโซนห้องพัก มีห้องประชุมพร้อมที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

สำรวจบ้านพักกับเฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ทกัน

ต่อกันด้วยบ้านพัก 3 หลัง สำหรับ 12 ท่าน ได้แก่ “บ้านนารีรัตน์” “บ้านเฟื่องฟ้า” และ “บ้านลีลาวดี” สำหรับวันนี้เรามาดูกัน “บ้านนารีรัตน์” บ้านพักวีไอพี ซึ่งเป็นบ้านแฝด มี 4 ห้องนอน แบ่งเป็นชั้นบน 2 ห้อง และชั้นล่าง 2 ห้อง ตัวบ้านทาด้วยสีสันสดใส ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นชั้นบน เป็นห้องเตียงเดี่ยวสำหรับ 2 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน พร้อมช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น กาต้มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น สามารถมองเห็นวิวสวนที่มีต้นไม้เขียวขจีและแม่น้ำไดมอนด์ได้จากระเบียงห้องพัก

ชั้นล่างของบ้านนารีรัตน์มี 2 ห้องนอน พักได้ 4 คน แต่กว้างกว่าห้องข้างบน ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวสะอาดตา ตัดกับผ้าม่านและหมอนอิงสีสันสดใส พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น แอร์ ทีวีจอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น นอกจากนี้ ยังมีโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหารหน้าห้องพักอีกด้วย

ต่อไปเราจะไปที่ห้องสำหรับ 10 คน ห้องพักสำหรับ 10 ท่าน เป็นห้องที่ไม่ได้ติดริมน้ำแต่ได้วิวภูเขาให้พักผ่อน ห้องขนาดนี้มี 4 แบบ คือ “บ้านมะลิวัลย์” “บ้านสาวิตรี” “บ้านน้ำใส” และ “บ้านภูฟ้าใส” แต่ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นบ้านพักมีทีวี เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ตู้เย็น สำหรับวันนี้เราจะพาชม “บ้านมะลิวัลย์” กัน บ้านหลังนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น มีห้องนอนใหญ่ชั้นล่าง 1 ห้อง นอนได้ 6 คน ชั้นบนมีห้องนอน 2 ห้อง แต่ละห้องมีน้ำทุกห้องและมีระเบียงด้านหน้า

ส่วน “บ้านภูฟ้าใส” เป็นบ้านแฝด 2 ห้องนอน พักได้ 5 คน แต่ละห้องกว้างขวาง พื้นและเพดานทาด้วยสีขาวเพื่อให้ห้องดูสว่างขึ้น ตัดกับผนังอิฐสีเข้มสไตล์ลอฟท์ ลดความดิบเท่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูอบอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น

“บ้านน้ำใส” มี 3 ห้องนอน 2 ห้องนอนได้ 10 คน และอีก 1 ห้องนอนได้ 6 คน แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัวพร้อมระเบียงเชื่อมต่อด้านหน้า ด้านบนของบ้านน้ำใสเป็นห้องสัมมนา รองรับได้ประมาณ 100 ท่าน รับจัดสัมมนานอกสถานที่ หรือ งานเลี้ยงที่เฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท รับจัดสัมมนาบริษัทนอกสถานที่พร้อมให้บริการรองรับอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากนอนสัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ ทางรีสอร์ทของเราก็มีเต็นท์ติดแอร์จำนวน 10 หลัง พักได้ 2 คนต่อ 1 หลัง ภายในเต็นท์มีเครื่องนอน โทรทัศน์ มีปลั๊กสำหรับชาร์จโทรศัพท์ด้วย หน้าร้อนแต่ยังอยากนอนเต็นท์รับบรรยากาศก็มานอนเต็นท์ติดแอร์สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวร้อนอีกต่อไป

การเดินทางไปเฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท

จากที่ว่าการอำเภอและสถานีตำรวจภูธรแก่งกระจานให้เลี้ยวขวาตรงไปไม่กี่ร้อยเมตร ซ้ายมือมีป้ายเขื่อนแก่งกระจานขนาดใหญ่ เลี้ยวซ้ายตรงป้ายและสนามฟุตบอล จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่ถนนคนเดินและข้ามสะพานตรงไปเรื่อย ๆ ขวามือจะเป็นสำนักงานการไฟฟ้า เลี้ยวขวาเข้าซอยประมาณ 500 เมตร