ทาวน์โฮม ลำลูกกาคลอง 2

ทาวน์โฮม ลำลูกกาคลอง 2 กับความเป็นอยู่ในปัจจุบัน

ปัจจุบันลำลูกกายังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของผู้ที่ต้องการมีบ้านแนวราบ โดยเฉพาะคนที่คุ้นเคยกับกรุงเทพฯ ตอนเหนือ เพราะเป็นพื้นที่ที่มีบ้านแนวราบราคาย่อมเยา ทาวน์โฮมลำลูกกาคลอง 2 และบ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นประมาณ 2 ล้านปลาย ๆ อย่างไรก็ตามแม้ว่าลำลูกกาจะเป็นย่านที่ได้รับความนิยมในการทำที่อยู่อาศัย แต่จะเห็นได้ว่าราคาในบริเวณนี้ไม่ได้ปรับตัวสูงมากนัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะยังถือว่าเป็นพื้นที่ห่างไกล จากใจกลางเมืองและการเดินทางยังคงพึ่งพาระบบขนส่งมวลชน และรถยนต์ส่วนบุคคลเป็นหลัก ครอบครัวที่ทำงานในเมืองหรือมีบุตรหลานอยู่ในวัยเรียนอาจเลือกบ้านแนวราบอื่น ๆ แต่หากเน้นการทำงาน และใช้ชีวิตโซนปทุมธานี โซนพหลโยธิน ลาดพร้าว ดอนเมือง ที่อยู่อาศัยย่านลำลูกกายังคงเป็นทางเลือก อาจจะต้องรอให้รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย และสายสีแดง (บางซื่อ – รังสิต) เปิดให้บริการ อาจทำให้คนที่อยู่อาศัยย่านนี้ มีทางเลือกในการเดินทางเข้าเมืองมากขึ้น

สิ่งที่คุณจะได้รับในอนาคต เมื่อเข้ามาอยู่ย่านลำลูกกาคลอง 2

พื้นที่ใกล้เคียงกับย่านลำลูกกา ไปทางรังสิตคลอง 1-5 จะมีข่าวว่าจะมีโครงการเชิงพาณิชย์เกิดขึ้นมากมาย ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มพัฒนาศูนย์การค้า เช่น กลุ่มเซ็นทรัล สยามฟิวเจอร์กรุ๊ปจะมาพร้อมกับอิเกีย หากคุณเห็นโมเดลของการเกิดขึ้นของโครงการเชิงพาณิชย์มากมายทั่วกรุงเทพฯ โดยเฉพาะศูนย์การค้าส่งผลกระทบต่อทั้งราคาที่ดินและความต้องการที่อยู่อาศัยโดยรอบ เปิดแผ่นดินใหม่ทำให้ชุมชนขยายตัว ตำบลตามหมู่บ้าน. ส่งผลให้คนยุคใหม่ไม่ได้ต้องการแค่ที่อยู่อาศัยที่เดินทางสะดวกเท่านั้น แต่ยังต้องการที่อยู่อาศัยที่มีไลฟ์สไตล์ด้วย

แม้ว่าโครงการเหล่านี้จะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ลำลูกกาโดยตรง แต่ในพื้นที่ใกล้เคียงก็ส่งผลดีต่อพื้นที่ลำลูกกาเช่นกัน อีกหนึ่งปัจจัยที่มองข้ามไม่ได้ นั่นคือโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายต่าง ๆ เช่น รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย “หมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต” ซึ่งจะเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่น่าสนใจสำหรับประชาชนในพื้นที่ลำลูกกา เพราะวิ่งตรงเข้าสู่กรุงเทพฯ ชั้นใน จากบริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรฯ รัชโยธิน บริเวณห้าแยกลาดพร้าว บริเวณหมอชิต เข้าสู่สยาม สุขุมวิท ปัจจุบันเส้นทางส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต ได้ทยอยก่อสร้างและทยอยเปิดให้บริการแล้ว 4 สถานี ส่งผลให้บริเวณใกล้สถานี อัตราการเปลี่ยนแปลงราคาเพิ่มขึ้น 66% เช่นเดียวกับสายสีแดง บางซื่อ – รังสิต จะเป็นรถไฟฟ้าสายใหม่อีกสายที่จะเปิดใช้ และจะเป็นทางเลือกการเดินทางที่สำคัญของชาวตอนเหนือรวมถึงชาวลำลูกกาด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก เมื่อเลือกซื้อทาวน์โฮมย่านลำลูกกา

สำหรับคนชอบความสะดวกสบายแบบคนเมือง แต่ยังต้องการความสงบเรียบง่ายแบบต่างจังหวัด ลำลูกกาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ระหว่างดอนเมืองและรังสิต ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ ไม่ต้องกังวลเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ การใช้ชีวิตในย่านนี้ก็ดูไม่เร่งรีบเหมือนย่านข้างเคียง แต่กลับให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีบางโซนที่ธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์ เหมาะที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยเป็นครอบครัว

สถานศึกษา ประกอบไปด้วยโรงเรียนศรีจิตรา, โรงเรียนบริบูรณ์ศิลป์รังสิต, วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา, โรงเรียนบีคอนเฮาส์ แย้มสะอาดรังสิต, โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา 2

โรงพยาบาล ที่จะมีทั้งโรงพยาบาลบีแคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์, โรงพยาบาลแพทย์รังสิต, โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ, โรงพยาบาลสายไหม, โรงพยาบาลซีจีเอช (เซ็นทรัลเยนเนอรัลเดิม)

ห้างสรรพสินค้า ที่ประกอบไปด้วยเซียร์รังสิต, เซ็นทรัล โรบินสัน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, แฮปปี้ อเวนิว ดอนเมือง

สถานีตำรวจ ที่คุณสามารถติดต่อหน่วยงานได้ทั้งสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง, สถานีตำรวจนครบาลสายไห, สถานีตำรวจนครบาลบางเขน

ธนาคาร คุณสามารถพบธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเซียร์รังสิต, ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัส ลำลูกกา, ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลำลูกกา

ข้อดีของการซื้อที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮม

1.ราคาที่เหมาะสม ทาวน์โฮม ลำลูกกาคลอง 2 สร้างขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของคนอยากมีบ้าน แต่ไม่มีงบประมาณเพียงพอ ทาวน์โฮมจึงเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสม เพราะราคาค่อนข้างต่ำกว่า “บ้านเดี่ยว” แถมได้ที่ดินทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวอีกด้วย

2.ใกล้แหล่งชุมชนและสิ่งอำนวยความสะดวก ทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักจะเลือกทำเลใกล้แหล่งชุมชน รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ตลาด ห้างสรรพสินค้า เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นานเช่นกัน

3.รายล้อมไปด้วยเพื่อนบ้าน ทาวน์โฮมรายล้อมไปด้วยเพื่อนบ้าน จึงง่ายต่อการผูกมิตรและสร้างความสัมพันธ์ที่ดี เมื่อเกิดภัยพิบัติ หรือคุณอาจให้เพื่อนบ้านคอยเฝ้ามองบ้านให้คุณ ในกรณีที่คุณไม่อยู่บ้านเป็นเวลาหลายวัน

4.ไม่ต้องดูแลเยอะ ยิ่งบ้านมีพื้นที่มากก็ยิ่งดูแลยาก ดังนั้นทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ไม่มากนัก จึงไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษามากนัก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ บ้าน ซึ่งรวมไปถึงการทำความสะอาดหน้าบ้าน ที่ไม่ต้องเสียเวลามากนัก ทำให้มีเวลาไปทำอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้น

5.ใกล้เมือง และรายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญ แน่นอนว่าทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะเลือกก่อสร้างในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ใกล้ตัวเมือง แหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า แหล่งงาน เช่น นิคมอุตสาหกรรม เพราะคนส่วนมากเลือกซื้อที่อยู่ใกล้แหล่งงานของตนเอง และทาวน์โฮมเองก็เป็นตัวเลือกที่น่าพักอาศัย ด้วยความเหมาะสมของพื้นที่ ราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้และใกล้สถานที่สำคัญ