ทาวน์โฮม อยุธยา

ทาวน์โฮม อยุธยา ก่อนการซื้อ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ?

เชื่อว่าการมีบ้านเป็นของตัวเอง เป็นหนึ่งในเป้าหมายของใครหลาย ๆ คนในการสร้างฐานะและความมั่นคงให้กับชีวิต นั่นทำให้หลายคนมองหาบ้านที่เหมาะสม ทั้งสำหรับการอยู่อาศัยและการซื้อเพื่อทำกำไร หากคุณเองก็เป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาทำเลที่น่าสนใจสำหรับการซื้อบ้าน จังหวัดอยุธยาถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นจังหวัดที่น่าอยู่ มีแหล่งทำงานสร้างรายได้ มีสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย เป็นพื้นที่ทางเศรษฐกิจที่สำคัญในวงการนิคมอุตสาหกรรม และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย หากคุณสนใจที่จะเลือกซื้อทาวน์โฮม อยุธยา หรือต้องการคำแนะนำก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน เพราะยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นเตรียมตัวอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเตรียมตัวซื้อบ้าน สำหรับผู้สนใจที่จะหาซื้อบ้านในจังหวัดอยุธยาด้วยขั้นตอนการเตรียมตัวที่มีไม่กี่ขั้นตอน ดังนี้

ขั้นตอนการเตรียมตัวซื้อทาวน์โฮม อยุธยา

  • เลือกทำเลที่ตั้งที่คุณต้องการ

แน่นอนว่าการเลือกซื้อบ้านสักหลังนั้นทำเลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง อาจขึ้นอยู่กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณ ตัวอย่างเช่น คุณอาจลองค้นหาสถานที่สำคัญที่คุณต้องการให้บ้านของคุณอยู่ใกล้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพ่อแม่ ที่ทำงาน โรงเรียนของลูก หรือแม้แต่ใกล้ห้างสรรพสินค้า การมองหาทำเลบ้านที่เหมาะสม จะทำให้คุณได้บ้านและสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับชีวิตของคุณมากขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณ

  • ทำความรู้จักกับโครงการที่คุณให้ความสนใจ

เมื่อเลือกทำเลบ้านที่ต้องการแล้ว ควรตรวจสอบว่ามีโครงการบ้านในละแวกที่คุณต้องการอยู่หรือไม่ หรือมีโครงการใดที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการมากที่สุด

  • คำนวณราคาบ้านและงบประมาณที่คุณสามารถจ่ายได้

การคำนวณงบประมาณในการซื้อบ้านเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ผู้ซื้อควรให้ความสำคัญ ควรตรวจสอบราคาบ้านแต่ละโครงการอย่างละเอียดรวมถึงความสามารถในการผ่อนชำระในระยะเวลานานเพื่อป้องกันปัญหาทางการเงินที่อาจตามมาภายหลังการซื้อบ้าน นอกจากราคาบ้านที่ต้องคำนวณแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ อื่น ๆ เช่น ค่าตกแต่งบ้านที่คุณควรคำนึงถึงอีกด้วย การตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้ซื้อบ้านไม่ควรมองข้าม

  • ติดต่อขอสินเชื่อบ้านหรือเช็คบริการสินเชื่อบ้านก่อนเลือกซื้อ

เมื่อคุณพบโครงการบ้านที่ต้องการแล้ว คุณสามารถดำเนินการขอสินเชื่อได้เลย ตรวจสอบรายละเอียดขั้นตอนการขอสินเชื่อกับธนาคารที่ต้องการใช้บริการ คุณยังสามารถใช้บริการเพื่อขอสินเชื่อบ้านได้อีกด้วย ในการขอสินเชื่อควรสมัครหลายธนาคารเพื่อเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย เลือกขอสินเชื่อกับธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยต่ำที่สุด เพื่อให้คุณสมัครและรับวงเงินกู้ที่ต้องการได้

ข้อดีของการมีทาวน์โฮมต่างจังหวัดที่อยุธยา

หลายคนอาจสงสัยว่าทาวน์โฮมจะเหมาะเป็นบ้านพักตากอากาศยังไง การได้อยู่ทาวน์โฮมจะไม่รู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองหรือ จริง ๆ แล้วทาวน์โฮม อยุธยาก็มีข้อดีที่เหมาะทำบ้านพักตากอากาศมาก เมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยว ข้อดีของทาวน์โฮมในต่างจังหวัดมีดังนี้

  • เข้าถึงง่ายกว่าบ้านเดี่ยวเพราะมีราคาถูกกว่า

ทาวน์โฮมมีราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยวในทำเลเดียวกันมาก ทาวน์โฮมราคาไม่เกิน 3 ล้านหาได้ง่าย โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่ราคาที่ดินไม่สูงมากนัก ดังนั้นทาวน์โฮม 2 ห้องนอนส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยเกินงบ 3 ล้านนี้

ราคาบ้านเดี่ยวมักจะสูงกว่าทาวน์โฮมประมาณ 2-3 เท่า หรืออาจมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับขนาด ยิ่งบ้านใหญ่เท่าไรก็ยิ่งมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นทั้งภายในและภายนอก ส่งผลให้บ้านเดี่ยวมีราคาสูงขึ้น หากคุณไม่ต้องการลงทุนมากกับบ้านพักตากอากาศและไม่ต้องการพื้นที่ใช้สอยเยอะหรือมีห้องนอนมากมาย ทาวน์โฮมก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

  • ได้รับความรู้สึกความเป็นส่วนตัว

เมื่อพูดถึงบ้านพักตากอากาศ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความต้องการพักผ่อนในสถานที่ที่มีอากาศดี ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเป็นส่วนตัว ทุกคนต้องการพื้นที่ส่วนตัวเพื่อการพักผ่อน ดังนั้นทาวน์โฮมในอุดมคติจึงควรเป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว โครงการทาวน์โฮมในต่างจังหวัดจะออกแบบโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้อาศัย บ้านมีพื้นที่สวนให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สงบ เสมือนแยกออกจากทาวน์โฮมหลังอื่น ๆ ภายในบ้านแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ ส่วนนั่งเล่น ส่วนซักล้าง ส่วนรับประทานอาหาร และส่วนครัว นอกจากนี้ยังมีห้องนอนแยกเป็นสัดส่วนสองหรือสามห้องเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากขึ้นด้วย

  • เดินทางได้อย่างสะดวก

จุดสำคัญอีกประการสำหรับบ้านพักตากอากาศ คือการทำให้ทุกอย่างสะดวกสบาย รวมถึงการเดินทาง หากต้องขึ้นเขาลงห้วยบุกป่าหาบ้านคงทำให้การเดินทางที่เหลือไม่ราบรื่นนัก ทำเลที่ตั้งของบ้านเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อตัดสินใจซื้อบ้านพักตากอากาศ

โครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่ที่พัฒนาโดยผู้พัฒนาที่ดิน มักจะเลือกสร้างบนที่ดินที่ไม่ไกลหรือใกล้จากตัวเมือง เพื่อให้มีพื้นที่พักผ่อน ที่สำคัญต้องเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก ดังนั้นทาวน์โฮมจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบ้านพักตากอากาศในแง่ของทำเล

แนะนำทาวน์โฮมย่านอยุธยา ราคาไม่แพง

  • Indy อยุธยา

โครงการทาวน์โฮม อยุธยา ราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท เน้นบรรยากาศผ่อนคลาย โอบล้อมธรรมชาติ ด้วยดีไซน์สไตล์อังกฤษ ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสชีวิตรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน มีบ้านให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่ ทาวน์โฮมสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก เช่น บ้านแบบ Gemini บ้านเดี่ยวที่มีห้องนอนไม่เกิน 3 ห้อง โครงการยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบเกลือ สวนสาธารณะ และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเข้าอยู่ได้เลย

ในด้านการเดินทาง โครงการ อินดี้ อยุธยา มีความสะดวกสบายสูง เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้ทางหลวงหมายเลข 32 ทำให้เดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก นอกจากนี้ยังใกล้สถานที่สำคัญ แหล่งไลฟ์สไตล์ อาทิ บิ๊กซี อยุธยา และอยุธยาซิตี้พาร์คให้คุณพักผ่อนในทาวน์โฮมอยุธยา เงียบสงบ แต่สะดวกสบาย ใกล้ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

  • ศุภศรณ์

ทาวน์โฮม 2 ชั้นนี้มีพื้นที่ใช้สอย 119 ตร.ม. มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน มีรูปแบบทันสมัยพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัว เป็นสัดส่วนใช้งานได้ทุกพื้นที่ ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวเพื่อความสะดวก