บ้านเดี่ยว 3 ล้าน

บ้านเดี่ยว 3 ล้าน เคล็ดลับการเลือกซื้อ เลือกโครงการไหนดี ?

คำว่า “บ้าน” คือศูนย์รวมของครอบครัว เป็นสถานที่ที่สร้างความอบอุ่นและความปลอดภัยให้กับคนในบ้าน หลายคนที่กำลังอยากมีบ้านอาจจะยังไม่แน่ใจว่า การที่จะเลือกซื้อบ้านเดี่ยว 3 ล้านต้องมีเคล็ดลับอะไรบ้าน และวันนี้เราได้นำเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้กับคุณได้เรียนรู้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวที่พร้อมเข้าอยู่อาศัยได้อย่างอบอุ่นและปลอดภัยจะต้องเลือกซื้ออย่างไร ไปดูเคล็ดลับกัน

เคล็ดลับการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว เพื่อการอยู่อาศัยที่ปลอดภัย

1.ทำเล

การหาทำเลที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ ในกรณีของหมู่บ้าน ความสะดวก การเข้าถึงระบบขนส่งมวลชน สาธารณูปโภค สาธารณูปการต่างๆเป็นปัจจัยสำคัญ ควรอยู่ใกล้กับสถานพยาบาลเผื่อมีคนเจ็บไข้ได้ป่วย เป็นเรื่องดีที่มีโรงเรียนและตลาดอยู่ใกล้ ๆ เมื่อคุณมีลูกและต้องการซื้อของ การหางานใกล้กับสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่เป็นสิ่งสำคัญและอาจเป็นเรื่องยากเช่นกัน แต่การดูแนวโน้มสถานที่ทำงานล่าสุด เพราะการจะซื้อบ้านเดี่ยวได้นั้น อย่างน้อยต้องมีหน้าที่การงานที่มั่นคง

2.เงิน

งบประมาณเป็นเรื่องถัดมาที่ต้องพิจารณา ดังนั้นเคล็ดลับในการจัดทำงบประมาณคืออะไร ใช้จ่ายอย่างชาญฉลาดและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ด้วยงบประมาณที่ต่ำ คุณอาจได้อสังหาริมทรัพย์ที่มีทำเลและคุณภาพที่ด้อยกว่า ดังนั้นก่อนซื้อบ้านจึงควรพิจารณาเงินออม รายรับ และรายจ่ายให้ดีเสียก่อน โดยทั่วไปแล้วธนาคารจะให้กู้สูงสุด 80% ของราคาบ้าน ดังนั้นคุณควรมีเงินดาวน์ประมาณ 20% ของราคาบ้าน หรืออย่างน้อยพิจารณาว่าคุณสามารถรับเงินดาวน์ได้ในขั้นต้น แต่ก็ไม่แน่นอนเสมอไป เพราะหลาย ๆ โครงการให้เงินดาวน์น้อยกว่าที่ควรจะเป็น ส่งผลให้ ธนาคารไม่ปล่อยกู้

3.เจ้าของโครงการต้องไว้ใจได้

“คุณไม่สามารถซื้อบ้านเดี่ยว 3 ล้านได้ เพราะผู้ประกอบการมักมีปัญหาในการก่อสร้างให้เสร็จเนื่องจากขาดเงินทุน สถาบันการเงินไม่ให้กู้เพราะขายไม่ออก ดังนั้น ลองเลือกผู้ประกอบการอยู่มาอย่างยาวนาน ที่ไม่เคยมีปัญหา พวกเขาจะมีความน่าเชื่อถือมากกว่าผู้ประกอบการรายใหม่” ผู้ประกอบการที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์น่าจะมีความมั่นคงมากกว่าผู้ประกอบการนอกตลาด กุญแจสำคัญคือประสบการณ์ของผู้ประกอบการมีความสำคัญต่อทั้งแบบบ้านและการจัดการโครงการ

4.แบบบ้านควรตอบสนองการอยู่อาศัยที่ครบถ้วน

จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ เช่น ขนาดของครอบครัว อายุ และเพศของผู้อยู่อาศัย เมื่อตัดสินใจออกแบบบ้าน คำตอบจากผู้อยู่อาศัยพบว่าชอบบ้านที่มีดีไซน์ดี และมีประโยชน์ใช้สอยมากกว่า สำหรับครอบครัวใหญ่ การมีห้องน้ำหลายห้องอาจเป็นประโยชน์ แต่ครอบครัวขนาดเล็กอาจไม่ต้องการห้องน้ำหลายห้องมากนัก การทำความสะอาดห้องน้ำอาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว การมีห้องนอนชั้นล่างเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากไม่ต้องขึ้นไปชั้นบนและสะดวกกว่ามาก

5.ดูวัสดุก่อสร้าง และการตกแต่ง

โดยมากแล้วเรื่องของสุขภัณฑ์เป็นสิ่งที่เราเห็นและเข้าใจได้อย่างชัดเจน รวมถึงการเลือกใช้สุขภัณฑ์แบรนด์เนมตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งแต่ละที่ ก็มีคุณภาพ ดีไซน์ และราคาที่แตกต่างกันไป เช่นเดียวกับพื้นและผนังที่มีรูปแบบที่หลากหลาย

อิฐมอญมีความทนทานและแข็งแรงอย่างน่าทึ่ง พร้อมป้องกันความร้อนได้ดีเยี่ยม ยังกักเก็บความร้อนในตอนเย็น ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีในการทำให้บ้านของคุณอบอุ่น ในทางกลับกัน อิฐบล็อกไม่แข็งแรงเท่าแต่ความคงทนต่ำทำให้ถ่ายเทความร้อนได้ยาก อิฐมวลเบาที่มีความแข็งแรง ทนทานน้อยถึงปานกลางจะมีโพรงด้านในทำให้ถ่ายเทความร้อนได้ยากทำให้บ้านเย็นขึ้นมาก โชคดีที่สิ่งนี้มาพร้อมกับข้อดี เช่น น้ำหนักเบา มีความแข็งแรงและทนทานเพียงพอ ระบบ Precast เป็นที่นิยมเนื่องจากสะดวกและรวดเร็วในการก่อสร้าง อย่างไรก็ตามอาจเป็นเรื่องยากที่จะใช้งาน เนื่องจากอาจเป็นเรื่องยากที่จะเจาะเข้าไปเพื่อการตกแต่ง

เรื่องของการทาสีหรือวอลล์เปเปอร์ภายในเป็นเรื่องของความชอบ วอลล์เปเปอร์เนี๊ยบเก็บรายละเอียดได้ดี ผิวดูมีมิติ มีเทกเจอร์ อยู่ได้นานกว่าทาสีแล้วลอกออกได้ในภายหลัง สำหรับภาพวาดนั้นไม่จำเป็นต้องลอกออก มันมักจะยุ่งยาก ด้วยเทคโนโลยีการทาสีในปัจจุบันทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และหากต้องการเปลี่ยนสีห้องก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ

6.มั่นใจ ตัดสินใจ แล้วติดตาม

เมื่อคุณได้ปฏิบัติตามคำแนะนำในการซื้อบ้านเดี่ยว 3 ล้านใหม่แล้ว ให้ตัดสินใจด้วยความเชื่อมั่นว่าคุณได้พยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเองและครอบครัวแล้ว จากนั้นนัดซื้อ ชำระค่าจองพร้อมผ่อนดาวน์ ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอย่างสม่ำเสมอ เข้าไปตรวจสอบงานก่อสร้างอยู่เสมอจนกว่าจะแล้วเสร็จพร้อมโอน ทางโครงการจะนัดตรวจบ้าน ในขั้นตอนนี้ เราต้องการตรวจสอบอย่างละเอียด หากมีอะไรต้องปรับปรุงให้แจ้งโครงการทันที เมื่อแก้ไขแล้วให้เซ็นรับมอบ ติดต่อสถาบันการเงินเพื่อขอสินเชื่อ นัดหมายโอนกรรมสิทธิ์โดยเราอาจดำเนินการเองหรือมอบอำนาจให้ผู้ประกอบการจัดการแทนก็ได้

แนะนำบ้านเดี่ยวราคา 3 ล้าน

เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส พหลโยธิน – สายไหม ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท

จุดเด่นของโครงการ 

  • เป็นทำเลที่ดีอยู่ใกล้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกที่เดินทางสะดวก
  • รถไฟฟ้าสายสีเขียวเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการการเดินทางที่สะดวก ด้วยจุดจอดจากหมอชิตถึงคูคต จึงสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองหรือบริเวณใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย

สิ่งอำนวยความสะดวก

โครงการมาพร้อมด้วย สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, คลับเฮาส์, มีการรักษาความปลอดภัย (รปภ.) CCTV, Keycard และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ศุภาลัย เบลล่า วงแหวน-รามอินทรา ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท

จุดเด่นของโครงการ

  • โครงการตั้งอยู่บนทำเลดีย่านบางชัน รายล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี สวยงาม และเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักอาศัย
  • รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญและแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ โรงเรียนสาธิตพัฒนา, โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี, เดอะ พรอมานาด, เมกาโฮม มีนบุรี

สิ่งอำนวยความสะดวก

โครงการมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น สโมสร ระบบรักษาความปลอดภัย (รปภ.) กล้องวงจรปิด คีย์การ์ด รปภ. 24 ชม. และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ รวมถึง Co-Working Space