รีสอร์ท จันทบุรี วิวดี วิวสวย ติดทะเล

รีสอร์ท จันทบุรี วิวดี วิวสวย ติดทะเล

รีสอร์ท จันทบุรี ที่พักวิวสวย ติดทะเล สำหรับใครที่ชอบพักผ่อนริมทะเล ขอนำเสนอรีสอร์ท เน้นชายหาดสวย ๆ เดินสบาย ๆ รับลมทะเลได้ทั้งวันแถมมีมุมถ่ายรูปเพียบ ใครมาจันทบุรี คุณไม่ควรพลาด มาเลือกดูเลือกจองกันได้เลย ซึ่งวันนี้เราได้นำสิ่งดี ๆ ที่คุณจะพบได้เมื่อเข้าพัก พร้อมกับเหตุผลที่นักท่องเที่ยวเลือกพักที่รีสอร์ทในจังหวัดจันทบุรี ตามมาดูกันได้เลย

เมืองจันทบุรีมีอะไรดี ทำไมต้องมาเที่ยวกัน

  1. มีทะเล จันทบุรีมีอาณาเขตติดกับทะเล จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นหาดแหลมสิงห์ อ่าวกระทิง อ่าวยาง หาดเจ้าหลาว หาดคุ้งวิมาน หาดแหลมเสด็จ รวมถึงเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน
  2. มีน้ำตก จันทบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง ได้แก่ น้ำตกพลิ้ว น้ำตกตรอกนอง น้ำตกกระทิง น้ำตกเขาสอยดาว น้ำตกกระทิง และอุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชัน แต่ละที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน
  3. มีภูเขา สถานที่ที่มีชื่อเสียงคือ เขาคิชฌกูฏ ซึ่งจะเปิดให้ผู้คนไปสักการะรอยพระพุทธบาท หากคุณชอบแนวธรรมชาติ เราขอแนะนำ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว และ อ่างเก็บน้ำห้วยตะเบาะ ยังมีที่ที่ขาลุยไม่ควรพลาด คือ จุดชมวิวผาหินกูบ เส้นทางหฤโหด ลุ้นระทึก ท้าให้ลอง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจันทบุรีในหน้าหนาวจะหนาวพอ ๆ กับภาคเหนือ
  4. มีชุมชนเก่าแก่ มาเที่ยวชุมชนริมน้ำจันทบูร ชมเสน่ห์ความคลาสสิกของบ้านเก่าจันทบุรี ในอดีตเป็นชุมชนของชาวจีนและญวนที่อพยพเข้ามาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นจนถึงสมัยรัชกาลที่ 5 หรือจะแวะหาดหนองบัว ซึ่งมีบ้านไม้เก่าแก่อายุร่วม 100 ปี 10 หลังอยู่สองข้างทาง มีการฉลุลวดลายฉลุอย่างสวยงาม แสดงถึงวิถีชีวิตของชุมชนที่ยังคงปรากฏให้เห็นเช่นเดิมแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป ปัจจุบันชุมชนแห่งนี้ได้ชื่อว่า “ชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว”
  5. มีอาหารพื้นถิ่นสุดแสนอร่อย จันทบุรีมีอาหารพื้นบ้านหลากหลาย ได้แก่ หมูชะมวง ผัดหมี่ปู ไก่ต้มกระวาน ไก่ต้มมะละกอ น้ำพริกเผา ข้าวมันไก่ นอกจากนี้จันทบุรียังมีกุ้ง หอย ปู ปลา ล้วนแต่สดและรสชาติจัดจ้าน

เที่ยวเมืองจันทบุรี พบกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ได้ความรู้คู่ความสนุก

ไร่ขจรวงศ์ฟาร์ม ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ ฟาร์มผักและผลไม้ออร์แกนิคและเลี้ยงไก่แบบธรรมชาติปล่อยให้ไก่วิ่งเล่นอย่างอิสระซึ่งแตกต่างจากการเลี้ยงไก่ด้วยอาหารทั่วไป ก็จะเน้นผักและผลไม้ ภายในสวนใช้น้ำให้ไก่กินเป็นน้ำ EM เพื่อป้องกันโรคแทนการทำวัคซีน ซึ่งผลพลอยได้นอกจากจะได้ไข่ไก่ที่ปลอดภัยแล้ว เมื่อขี้ไก่ขี้ออกมาก็จะกลายเป็นปุ๋ยอย่างดีให้กับพืช เรียกได้ว่าสามารถลดต้นทุนในด้านต่าง ๆ ได้ และไก่เองก็มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบฟาร์มไก่ไข่ รู้วิธีเลี้ยงไก่ทำให้แม่ไก่อารมณ์ดี อุ้มได้ เก็บไข่จากใต้ท้องได้ไข่อารมณ์ดีมีคุณค่าทางอาหารสูงกว่าหลายเท่าตัว มากกว่าไข่ไก่ทั่ว ๆ ไป ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วย

เมืองรอง มาแรง แหล่งท่องเที่ยงภาคตะวันออก

หนึ่งในเมืองรองที่ได้รับความนิยมทุกปีคือ จันทบุรี จังหวัดในภาคตะวันออก ภูมิภาคนี้เป็นที่รู้จักจากคำขวัญ “จันทบุรี เมืองแห่งสีสันตะวันออก” และพบว่าจันทบุรีเป็นแหล่งกำเนิดของบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายอย่าง คุณสรกรณ์ อดุลยานนท์ นามปากกา หนุ่มเมืองจันท์ และยังมีคนดังอย่าง คุณภิญโญ ไตรสุริยธรรมา พิธีกรมากฝีมือที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นคนทำหนังสือคุณภาพอย่างเต็มตัว

แนะนำรีสอร์ท จันทบุรี น่าพักมีที่ใดบ้าง ?

ซีเชลล์ วิลเลจ รีสอร์ท

รีสอร์ทเล็ก ๆ น่ารักบนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต เมื่อข้ามสะพานเฉลิมพระเกียรติปากน้ำแขมหนูแล้วให้ขับชิดซ้ายไปอีกหน่อยจะพบป้ายหมู่บ้านเปลือกหอย บรรยากาศผ่อนคลายและอารมณ์ดี มีหลายแบบให้เลือก บ้านริมชายหาด พูลวิลล่า และห้องพัก มีสองโซนคือโซนทะเลและโซนสระว่ายน้ำ ภายในตกแต่งสวยงาม สะอาด กว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหาร ร้านค้า รูมเซอร์วิส บริการรับฝากสัมภาระ ซักแห้ง ที่จอดรถ ที่นี่เหมาะสำหรับคนชอบความสงบ เนื่องจากห้องพักมีไม่กี่ห้องจึงมีความเป็นส่วนตัวสูง

มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท

รีสอร์ท จันทบุรีติดทะเลตั้งอยู่บนหาดเจ้าหลาวในทิวทัศน์ที่สวยงามของแหลมเสด็จ พร้อมเสียงคลื่นที่พัดผ่านหาดทรายขาว บรรยากาศดี เป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อน สัมผัสกับสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ วิวทะเล และการว่ายน้ำ หรือชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างใกล้ชิด พร้อมอาหารเช้าหลายประเภท เช่น บีชวิลล่า, ห้องซูพีเรีย วิวทะเล, ห้องแฟมิลี่ วิวทะเล, ห้องสแตนดาร์ด, ดีลักซ์ สวีท เป็นต้น ห้องพักตกแต่งสวยงาม สะดวกสบาย กว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก มีมุมถ่ายรูปมากมายที่รีสอร์ทแห่งนี้ ได้แก่ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ยิม สโมสรสำหรับเด็ก บริการนวด ร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ฯลฯ มีที่จอดรถ และจักรยานให้เช่า

แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท

เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ตั้งอยู่ในรูปแบบการใช้ชีวิตที่หรูหรา มีระเบียงส่วนตัวในห้องพักทุกห้อง ให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ ดื่มด่ำกับบรรยากาศและพักผ่อนให้หายเหนื่อย รีสอร์ทให้บริการรูมเซอร์วิส พร้อมอาหารเช้าหลากหลายเมนู ห้องพักตกแต่งอย่างอบอุ่น สวยงาม สะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง วิวทะเล ซาวน่า สปา ฟิตเนส คาราโอเกะ ร้านอาหาร คอฟฟี่ช็อป บาร์ คิดส์คลับ สนามเด็กเล่น รูมเซอร์วิส บริการรับฝากสัมภาระ จักรยานให้เช่า และอื่นๆ แขกส่วนใหญ่บอกว่าบริการดีและราคาก็ดี

เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท

มาที่หมู่บ้านชาวประมง Peggy’s Cove แห่งมหาสมุทรแอตแลนติก เพลิดเพลินไปกับความงามสไตล์จันทบุรี ประภาคารสีแดงที่โดดเด่น บ้านสีสันสดใส หญ้าสีเขียว น้ำทะเลสีฟ้า หากคุณต้องการพักผ่อนและรู้สึกเหมือนอยู่ในหมู่บ้านชาวประมง ที่นี่คือที่สำหรับคุณ โรงแรมมีบรรยากาศดี เงียบสงบ มีบริการรูมเซอร์วิส ให้บริการอาหารเช้า 4 ประเภท ได้แก่ห้องดีลักซ์ ห้องดีลักซ์ พูลแอคเซส วิลล่าจากุซซี่ดีลักซ์ และวิลล่าแกรนด์ดีลักซ์ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ภายในห้องพักตกแต่งอย่างอบอุ่น มีระดับ กว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รีสอร์ทมีร้านอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์ บริการรับฝากสัมภาระ ร้านขายของที่ระลึก ที่จอดรถ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ร่วมสนุก เช่น บริการทัวร์ล่องเรือ, กิจกรรมเสื้อมัดย้อม เป็นต้น มุมถ่ายรูปเพียบ รับรองถูกใจสาว ๆ แน่นอน