บ้านเดี่ยว พระราม 2 ราคา ไม่เกิน 3 ล้าน

ทำความรู้จักทำเลพระราม 2 ก่อนคิดซื้อบ้านเดี่ยว พระราม 2 ราคา ไม่เกิน 3 ล้าน

สำหรับเส้นทางถนนพระราม 2 ทำเลโซนใต้ของกรุงเทพมหานครนั้น หากใครเคยสัญจรไปมาบนถนนสายนี้ จะเห็นว่าตลอดทั้งวันจะมีรถบรรทุกและรถสิบล้อวิ่งผ่านตลอด จุดนี้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางเศรษฐกิจของถนนสายนี้ การมีโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่จำนวนมากทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยเติบโตตามไปด้วย จะเห็นว่ามีโครงการบ้านเดี่ยว พระราม 2 ราคา ไม่เกิน 3 ล้านใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดบนถนนเส้นนี้ และพระราม 2 ก็เป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจมาก นอกจากภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมแล้วตลอดแนวถนน ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเหมาะแก่การอยู่อาศัย ทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาดสด โรงเรียนนานาชาติ โรงเรียนรัฐบาล โรงพยาบาล เป็นต้น

พระราม 2 ถือเป็นเส้นทางหลักที่มุ่งหน้าสู่ภาคใต้ของประเทศไทย อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับทางด่วนต่าง ๆ ที่สามารถวิ่งเข้าสู่กรุงเทพฯ ชั้นในและรอบนอกได้หลากหลายเส้นทาง ทำให้การเดินทางในย่านพระราม 2 สะดวกสบาย การเชื่อมต่อที่หลากหลาย แม้จะไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน แต่การเดินทางเข้าเมืองก็สะดวกด้วยทางด่วนที่ใช้เวลาไม่นานก็ถึงสาทรหรือสีลม ทำให้ย่านพระราม 2 เป็นอีกหนึ่งย่านยอดนิยมสำหรับการอยู่อาศัย

อีกทั้งย่านพระราม 2 ยังเป็นย่านอุตสาหกรรมที่สำคัญอีกแห่งของกรุงเทพมหานครที่มีโรงงาน นอกจากนี้ยังมีธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนมาก ส่งผลให้ความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้เพิ่มมากขึ้น ความต้องการสามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่มหลัก กลุ่มแรกคือกลุ่มที่ทำงานด้านนี้ พวกเขาต้องการอาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับที่ทำงาน กลุ่มที่สองคือกลุ่มที่ทำงานในเมืองแต่ต้องการที่อยู่อาศัยที่ขยับออกไปเล็กน้อยแต่ยังสามารถเดินทางไปมาได้สะดวก

บ้านเดี่ยวติดถนนพระราม 2 เหมาะกับใคร ?

การมองหาบ้านเดี่ยว พระราม 2 ราคา ไม่เกิน 3 ล้านติดถนนใหญ่ในช่วงเวลานี้ไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน โดยเฉพาะในส่วนของโครงการบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ เนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นทำให้มีพื้นที่สำหรับการพัฒนาน้อยลง ใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ราคาดี ในงบประมาณ 5-8 ล้านบาท หากนับเฉพาะทำเลพระราม 2 คุณอาจได้ที่ดินเพียง 50-60 ตร.ว. สำหรับสร้างบ้าน ด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นโครงการบ้านเดี่ยวใหม่ ๆ ผุดขึ้นตามตรอก ถนนหลัก หรือซอยต่าง ๆ เพราะซอยเหล่านั้น ยังมีที่ดินว่างสำหรับพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยว นอกจากนี้ยังได้รับการพัฒนาในราคาที่คนส่วนใหญ่สามารถจ่ายได้ แต่ก็ต้องแลกกับการเดินทางที่นานขึ้น ถนนค่อนข้างแคบ ไปไหนมาไหนค่อนข้างลำบาก อาจไม่สะดวกเหมือนโครงการที่ติดถนนใหญ่

ดังนั้นโครงการบ้านเดี่ยวที่ติดถนนใหญ่จึงได้เปรียบกว่า โครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ในซอยอยู่แล้ว โดยเฉพาะทำเลพระราม 2 ซึ่งถือเป็นอาณาจักรขนาดใหญ่ ยังมีที่ดินเหลือให้พัฒนาบ้านตามซอยอีกเยอะ แต่บ้านติดถนนใหญ่นั้นเหลือน้อยทำให้โครงการบ้านบนถนนพระราม 2 ราคาค่อนข้างแพง ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะเป็นเจ้าของโรงงานหรือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการบ้านหลังใหญ่ เข้าเมืองง่าย พระราม 2 ถือว่าตอบโจทย์เรื่องราคาและพื้นที่มากกว่าทำเลอื่น ๆ

ความแตกต่างของบ้านเดี่ยวติดถนนกับบ้านเดี่ยวในซอยเป็นอย่างไร ?

ปัจจุบันมีโครงการบ้านเดี่ยวให้เลือกหลายทำเล แต่ละโครงการจะมีความแตกต่างกันในทำเลเดียวกันในหลาย ๆ ปัจจัย และหนึ่งในปัจจัยหลักก็คือทำเลของโครงการที่สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ และโครงการบ้านเดี่ยวในซอยโดยมีข้อแตกต่างดังนี้

โครงการบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่

 • สำหรับบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ มักใกล้ทางด่วน
 • เข้า – ออก โครงการสะดวกสบายผ่านถนนใหญ่
 • การมีบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่มักจะอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ
 • ในส่วนของราคาที่ดินต่อตารางวา และราคาเริ่มต้นของโครงการแพงกว่าโครงการบ้านเดี่ยวในซอยค่อนข้างมาก
 • ช่วงค่ำไม่ค่อยเปลี่ยว เดินทางเข้า-ออกโครงการง่าย ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถสาธารณะ

โครงการบ้านเดี่ยวในซอย

 • การมีบ้านเดี่ยวในซอยย่อยของถนนใหญ่มักจะสามารถลัดเลาะไปสู่ถนนอื่นได้
 • เนื่องจากถนนในซอยจะแคบทำให้การจราจรค่อนข้างติดขัด
 • ด้วยความที่บ้านอยู่ในซอยทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ไว้คอยให้บริการโดยบางโครงการสามารถเดินไปถึงได้เลย
 • ราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ ซึ่งบ้านเดี่ยว พระราม 2 ราคา ไม่เกิน 3 ล้าน เป็นราคาเริ่มต้นที่สามารถจับต้องได้
 • การเดินทางเข้า-ออกโครงการช่วงค่ำ มักจะเปลี่ยว ยิ่งหากโครงการอยู่ในซอยลึก ยิ่งเดินทางลำบาก

สิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณจะได้พบเมื่อมาอยู่ย่านพระราม 2

สำหรับการซื้อบ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น

 • ใกล้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย เช่น เซ็นทรัล พระราม 2, TOPS CLUB พระราม 2, ดีแคทลอน, พอร์โต้ ชิโน่, เซ็นทรัล มหาชัย, เดอะ ไบร์ท, ไทวัสดุ, บุญถาวร, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส และอื่นๆ อีกมากมาย
 • ใกล้สถานศึกษาชั้นนำ ได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญแคมปัส พระราม 2, โรงเรียนสารสาสน์วิเทศพระราม 2, โรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา, โรงเรียนสิรินุสรณ์วิทยา, โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี, โรงเรียนอินเตอร์บาส พระราม 2 (BASIS) โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นต้น
 • ใกล้โรงพยาบาลชื่อดังย่านพระราม 2 ทั้ง โรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลบางมด และ โรงพยาบาลเอกชัย

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง ย่านพระราม 2

สำหรับการมีบ้านเดี่ยว พระราม 2 ราคา ไม่เกิน 3 ล้าน ปัจจุบัน เดินทางสะดวกสบาย เข้าสู่ใจกลางเมืองหรือลงไปทางใต้ก็สะดวกสุด ๆ เดินทางสบายบนทำเลถนนพระราม 2 ทำเลแห่งอนาคตของถนนเศรษฐกิจสายใหม่ใกล้ทางด่วนกาญจนาภิเษกและทางด่วนเฉลิมมหานคร พร้อมสะดวกสบายอีกขั้นกับล่าสุด! ทางด่วนพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกฯ และโครงการอนาคต MOTORWAY กรุงเทพฯ-วังมะนาว ขับง่าย สู่โซนใต้ ไม่ว่าจะเที่ยวชิลล์ ๆ แถวหัวหิน หรือประจวบฯ คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2567