ผึ้งหวาน รีสอร์ท

ผึ้งหวาน รีสอร์ท แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ผึ้งหวาน รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นที่พักที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เป็นที่รู้จักและนิยมกันมาก กว้างขวาง ตั้งอยู่ติดแม่น้ำแควใหญ่ มีความสะดวกสบายครบครัน และไม่ไกลจากตัวเมือง บริเวณรอบๆ  ผึ้งหวาน รีสอร์ทเต็มไปด้วยต้นไม้ที่ได้รับการตกแต่งดูแลอย่างดี ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ เป็นอาคาร 3 ชั้น เชื่อมต่อกับล็อบบี้และห้องอาหาร มีห้องพักทั้งหมด 111 ห้อง แบ่งเป็นห้องประเภทต่าง ๆ วิวสวน มีห้องโถงสำหรับจัดประชุม สัมมนา จัดเลี้ยงและสังสรรค์

ห้องพักกว้างขวางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ต่างจากโรงแรมชั้นหนึ่ง แอร์ น้ำอุ่น น้ำเย็น ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ ฟรี WiFi บริเวณล็อบบี้ส่วนกลาง กิจกรรม และบริการต่าง ๆ ของรีสอร์ท มีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ให้บริการจักรยานสำหรับคนชอบออกกำลังกาย ชมธรรมชาติรอบ ๆ รีสอร์ท และเดินเล่นในสวนได้ นั่งพักผ่อนริมแม่น้ำแควใหญ่ นอกจากนี้ยังมีบริการนวด และสปาที่หลากหลาย เช่น นวดตัว นวดน้ำมัน นวดเท้า อบสมุนไพร สปาหน้า พอกตัว

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่มักเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับคนที่กำลังมองหาจังหวัดท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด บทความนี้จะแนะนำจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสาย นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอื่น ๆ สำหรับการเดินทาง ซึ่งคุณสามารถทำความเข้าใจก่อนที่จะเดินทางท่องเที่ยวได้

  • ขึ้นชื่อเรื่องแพท่องเที่ยว

การเดินทางไปกาญจนบุรีคนส่วนใหญ่มักจะเลือกพักผ่อนริมแม่น้ำ หรือนอนแพเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีเขื่อนหลายเขื่อน ให้นักท่องเที่ยวเลือกได้ว่าจะไปนอนแพใกล้เขื่อนหรือจะเป็นแพริมแม่น้ำดี จะไปเป็นครอบครัวหรือไปกับกลุ่มเพื่อนก็ได้

  • ใช้งบประมาณไม่แพง

เที่ยวจังหวัดนี้ด้วยงบเที่ยวแค่หลักพันก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องมีเงินเป็นหมื่นก็เที่ยวได้ ทั้งที่พักและอาหาร ราคาไม่แพง เหมาะแก่การไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด

  • มีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมาก

ถ้าไปผึ้งหวาน รีสอร์ทกาญจนบุรีมีที่เที่ยวมากมาย โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์สามารถไปศึกษาเรียนรู้ได้ที่ทางรถไฟสายมรณะและช่องเขาขาด ยังมีวัดวาอารามที่สวยงาม และยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่น่าไปทานและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น น้ำตก และอุทยานแห่งชาติ

  • ใกล้กรุงเทพ

กาญจนบุรีอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คุณสามารถเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถโดยสารประจำทางซึ่งมีทั้งหมด เมื่อถึงจังหวัดนี้สามารถเลือกเช่ารถเพื่อชมรอบเมืองได้

นอกจากผึ้งหวาน รีสอร์ท ยังมีที่ไหนน่าเที่ยวอีก

กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเพียง 3 ชั่วโมง คุณจะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ สะพานข้ามแม่น้ำแคว บ้านอีต่อง ปิล๊อก ที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ คาเฟ่กาญจนบุรี ถ้ำ เขื่อน สวนสัตว์ ซาฟารีปาร์ค ฯลฯ กาญจนบุรี จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ได้ชื่อว่า “เมืองยิ้ม” ด้วยทัศนียภาพที่งดงาม วัดเก่าแก่ และชายหาดที่สวยงาม จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด มาดูกันดีกว่าว่ามีที่เที่ยวกาญจนบุรีที่ไม่ควรพลาดกันบ้าง ไปดูกันเลย!

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทุกคนต้องนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ของจังหวัด กาญจนบุรี ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่สะพานข้ามแม่น้ำแคว สะพานที่สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งยังคงใช้งานอยู่ในปัจจุบันและเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟด้วย

อิต่อง ปิล็อก

บ้านปิล๊อก ตั้งอยู่ในอำเภอทองผาภูมิ บ้านปิล๊อกเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายในบริเวณใกล้เคียง เช่นน้ำตกจ๊อกกระดิ่น เนินช้างศึก สะพานเหมืองแร่ ฯลฯ อีกทั้งยังมีหมอกปกคลุมเกือบตลอดทั้งปี ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่เช็คอินใกล้ชิดธรรมชาติยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง

ทรีท๊อป แอ๊ดเวนเจอร์ พาร์ค 

สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวในแนวผจญภัย เน้นกิจกรรมแบบบุกป่า กิจกรรมโลดโผน กาญจนบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีชื่อเสียงในด้านนี้ โดยกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการทำกิจกรรมตื่นเต้นเหนือยอดไม้ Tree Top Adventure Park ได้จัดกิจกรรมมากกว่า 40 ฐาน เพื่อวัดความกล้าและทดสอบความแข็งแกร่งของคุณ

มีนา คาเฟ่

คาเฟ่วิวทุ่งนาที่หลายคนแห่ไปเช็คอินทุกครั้งที่มาเยือนกาญจนบุรี เพราะนอกจากจะได้วิวนาข้าวเขียวขจีสีทองและสะพานไม้ที่ทอดยาวไปกลางทุ่งนาสุดลูกหูลูกตาแล้ว ยังมีนาข้าว คาเฟ่แห่งนี้ยังตั้งอยู่ติดกับวัดถ้ำเสืออีกด้วย วัดดังของจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย

ปางช้างเผือก กาญจนบุรี

หากคุณเป็นคนรักสัตว์และอยากทำกิจกรรมกับช้าง คุณจะได้สัมผัสกับความน่ารักของช้างอย่างใกล้ชิด ภายในปางช้างเผือกมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การแสดงช้างแสนรู้ นั่งช้างชมธรรมชาติอาบน้ำให้ช้าง

การเดินทางสู่ผึ้งหวาน รีสอร์ท

ผึ้งหวาน รีสอร์ทสามารถเข้าได้สองทาง ทางตรงเป็นทางตรงจากตัวเมืองกาญจนบุรีไม่ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำแคว และอีกเส้นทางเป็นถนนด้านในที่ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำแคว ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี 8.5 กิโลเมตร ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว 3 กิโลเมตร

  • เส้นทางไม่ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำแคว

จากตัวเมืองกาญจนบุรี วิ่งถนนสายหลักถนนแสงชูโต ผ่านสุสานพันธมิตร ข้ามทางรถไฟ ผ่านหน้าสนามกีฬากลางจังหวัด เลี้ยวซ้ายเข้าทางเข้าวัดราษฎร์ชุมนุมชนาราม (วัดท่ามะขาม) ถึงโรงเรียนวัดท่ามะขามเลี้ยวขวา ขับต่อไปอีกประมาณ 1.5 กม. ผึ้งหวานรีสอร์ทจะอยู่ทางซ้ายมือ

  • เส้นทางจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว

จากตัวเมืองกาญจนบุรี วิ่งถนนสายหลัก ถนนแสงชูโต ผ่านสุสานสัมพันธมิตร ไปถึงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ข้ามทางรถไฟ แล้วเลี้ยวซ้ายถนนเลียบทางรถไฟ (ต้องข้ามทางรถไฟก่อนแล้วเลี้ยวซ้าย) – ขับต่อไปตามถนนด้านในอีกประมาณ 3.3 กิโลเมตร ผึ้งหวานรีสอร์ทอยู่ทางซ้ายมือ