ที่พักรีสอร์ท แก่งกระจาน นอนชิลล์กลางธรรมชาติ รับอากาศอันบริสุทธิ์

ที่พักรีสอร์ท แก่งกระจาน นอนชิลล์กลางธรรมชาติ รับอากาศอันบริสุทธิ์

อยากพักผ่อนสบาย ๆ ให้ธรรมชาติ คลายความเหนื่อยล้า รีสอร์ท แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีผืนป่าและสายน้ำที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย เชื่อว่าหลายคนคงอยากนอนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ วันนี้เราขอชวนทุกคนไปค้างคืนสักคืนสองคืนกับ 7 ที่พักแก่งกระจานริมน้ำ หารไม่เกิน 1,000 นอนเล่นชิล ๆ กลางธรรมชาติ บอกเลยว่าวิวแต่ละที่คัดมาสวย แถมราคาก็จับต้องได้สุด ๆ มาดูกัน มีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง

แนะนำที่พักแก่งกระจานหารกันไม่เกินพัน

1.ณัฐพล รีสอร์ท แก่งกระจาน, เพชรบุรี (Nattapon Resort)

ณัฐพล รีสอร์ท แก่งกระจาน ที่พักริมน้ำที่ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน จะมานอนชิลล์ ๆ หรืออยากหากิจกรรมทางน้ำก็มีให้เลือกมากมาย อย่างสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่พาไหลลงสู่น้ำใสๆ รับรองว่าสนุก คลายร้อนแน่นอน หรือจะเป็นกิจกรรมลองแก่งก็สนุกไม่แพ้กัน ส่วนห้องพักก็มีหลากหลายสไตล์ทันสมัยรองรับแขกได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือแก๊งค์เพื่อน ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถเอนกายพักผ่อนได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร และสระว่ายน้ำ เป็นที่พักริมแม่น้ำที่ต้องห้ามพลาด

2.แจ่มจันทร์ รีสอร์ท, เพชรบุรี (Jamjan Resort)

แจ่มจันทร์ รีสอร์ท ที่พักริมน้ำใกล้เขื่อนแก่งกระจาน เป็นรีสอร์ท แก่งกระจานที่มีสถานที่ที่ดีเยี่ยมสำหรับการพักและผ่อนคลาย เพลิดเพลินกับสิ่งแวดล้อมธรรมชาติและกิจกรรมทางน้ำตามธรรมชาติ เช่น เล่นน้ำ สไลเดอร์ หอคอยน้ำ แทรมโพลีนน้ำ สไลเดอร์น้ำ และบันไดน้ำ สำหรับห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เท่ๆ ชิคๆ มีให้เลือกหลายแบบทั้งห้องพักและวิลล่า เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอย่างมาก นอกจากนี้ที่พักยังให้บริการร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศสุดชิลล์ มีคาเฟ่ให้เช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ใครชอบเที่ยวธรรมชาติทางที่พักก็มีบริการนำเที่ยวธรรมชาติของเขื่อนแก่งกระจาน ใครที่สนใจเรื่องธรรมชาติไม่ควรพลาดเด็ดขาดไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศหรือกิจกรรมต่าง ๆ บอกเลยว่าเต็มร้อย

3.ตาต้าริเวอร์รีสอร์ท, เพชรบุรี (Tata River Resort)

ตาต้าริเวอร์ รีสอร์ท ที่พักที่มอบประสบการณ์การพักผ่อนในราคาเป็นกันเอง เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักสักคืน หรือ บ้านไหนมีเด็ก ๆ รับรองว่าคุณต้องชอบสระว่ายน้ำกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ อย่างกิจกรรมล่องเรือยาง Zipline ล่องแม่น้ำเพชรบุรี หรือชิล ๆ กับกิจกรรมทางน้ำ ชมผีเสื้อ ชมทะเลหมอก ห้องพักเป็นแบบรีสอร์ท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักตาต้า ริเวอร์ รีสอร์ท ริมน้ำ บรรยากาศสุดชิลล์ รองรับผู้เข้าพักได้ทุกกลุ่มและใกล้กับเขื่อนแก่งกระจาน ให้ ตาต้า ริเวอร์ รีสอร์ท จดไว้

4.บ้านอิงน้ำรีสอร์ท, เพชรบุรี (Baningnum Resort)

บ้านอิงน้ำ รีสอร์ท ที่พักท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ใบหญ้า ที่พักออกแบบโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติทำให้ภายในมีบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน สำหรับโซนที่พักจะแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน เป็นโซนบนเนินเขาที่มีความเป็นส่วนตัวและโซนริมน้ำที่มีลำธารชุ่มฉ่ำใกล้ ๆ ที่พัก เรียกได้ว่าจะมาเป็นหมู่คณะหรือมาเป็นคู่ก็เลือกพักได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ใครที่นอนสบายแต่ยังอยากมีกิจกรรมสนุก ๆ ที่พักยังมีกิจกรรมทางน้ำ เช่น สไลเดอร์ ลองเล่นเรือยางหรือจุ่มเท้าลงในน้ำ หน้าที่พักก็เช่นเดียวกัน อีกทั้งที่พักยังอยู่ใกล้เขื่อนแก่งกระจานและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเพชรบุรีอีกมากมาย ใครอยากพักที่เดียวแนะนำที่นี่เลย

5.ริเวอร์เทล, เพชรบุรี (River Tales)

River Tales ที่พักแก่งกระจานริมน้ำบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ผสมผสานกับการออกแบบที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติทำให้บรรยากาศดูร่มรื่นและเงียบสงบ ในส่วนของที่พักนั้นมีแม่น้ำเพชรบุรีไหลผ่านด้านหน้าที่พัก สามารถเดินลงเล่นน้ำเย็นได้ ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือ โซนระเบียงริมน้ำพร้อมที่นอน และ โซนเต็นท์ติดแอร์ ที่นี่มีเต็นท์หลายขนาด สามารถรองรับได้ตั้งแต่คู่รักไปจนถึงครอบครัว นอกจากนี้ที่พักยังมีมุมพักผ่อนตามจุดต่าง ๆ ให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ อัพลงโซเชียล สำหรับใครที่อยากนอนแคมป์แบบสบาย ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มาริเวอร์เทล รับรองถูกใจแน่นอน

ทำไมต้องเข้าพักจังหวัดเพชรบุรี (แก่งกระจาน)

เพราะใกล้กรุงเทพนิดเดียว

ด้วยระยะทางกว่าร้อยกิโลเมตรจากกรุงเทพฯ และถนนหนทาง ที่สะดวกสบาย แต่ย่านพระราม 2 อาจมีรถติดบ้าง แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค เพราะระหว่างทางมีร้านขนมอร่อย ๆ ตลอดทาง

เพราะมีความสวยงามตามธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ป่าไม้ แม่น้ำ ทะเล รู้หรือไม่ว่าเพชรบุรีมีชาวเขา กับเทือกเขาตะนาวศรีมีชาวกะเหรี่ยงกระหร่างอาศัยอยู่มาหลายชั่วอายุคน ป่าแก่งกระจานมีความอุดมสมบูรณ์และกว้างใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเขื่อนแก่งกระจาน ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว สวยงามภายในอุทยานฯ อีกด้วย มาเที่ยวเมืองเพชรแบบม้วนเดียวจบ และยังมี แม่น้ำเพชร ถ้ำ ทะเล ซึ่งจังหวัดเพชรบุรีถือได้ว่าเป็นหาดทรายแห่งแรกเมื่อเดินทางมาจากกรุงเทพฯ

มีหาดน่ารัก ๆ บ้าน ๆ ง่าย ๆ

  • หาดเจ้าสำราญ หาดบางทะลุ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หาดเจ้าสำราญ ปัจจุบันเคยเป็นที่ตั้งของบ้านพักตากอากาศของมิชชันนารี ก่อนจะเป็นที่ตั้งของค่ายหลวงหาดเจ้าสำราญ พระตำหนักชายทะเลล้นเกล้า รัชกาลที่ 6
  • หาดชะอำ ได้รับการบุกเบิกให้เป็นที่พักผ่อนแห่งใหม่สำหรับขุนนาง ขุนนางและคหบดีที่ไม่ชอบบรรยากาศของสถานตากอากาศหัวหินที่เริ่มแออัดและไม่เป็นระเบียบในอดีต
  • หาดแหลมหลวง หรือ แหลมผักเบี้ย เป็นหาดที่มีความเป็นธรรมชาติสูง มีสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชม เหมือนได้เที่ยว 2 สไตล์ในที่เดียวกัน มีทั้งทะเล และธรรมชาติป่าเขา ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบหาดทรายและเส้นทางศึกษาธรรมชาติ