คอนโดห้วยขวาง

คอนโดห้วยขวาง มีทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

เมื่อพูดถึงการหาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพมหานคร หนึ่งในทำเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ย่านห้วยขวาง ย่านนี้มีทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบาย อยู่ใกล้แหล่งงาน สถานศึกษา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่มีคอนโดมิเนียมจำนวนมากเปิดให้บริการในพื้นที่นี้ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจโครงการ คอนโดห้วยขวาง ยอดนิยม พร้อมนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจซื้อหรือเช่าห้องชุดในย่านนี้

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

หนึ่งในจุดแข็งสำคัญของ คอนโดห้วยขวาง คือทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบาย อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีสุขุมวิท เพียงเดินทางไม่กี่นาที ก็สามารถเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางสำคัญทั่วกรุงเทพได้อย่างรวดเร็ว

ใกล้แหล่งงาน

ย่านห้วยขวางตั้งอยู่ในละแวกธุรกิจที่คึกคักของกรุงเทพ ผู้พักอาศัยจึงสามารถเดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงานชั้นนำบนถนนสีลม ย่านสาทร หรือแม้แต่ศูนย์กลางธุรกิจสุขุมวิท

ใกล้สถาบันการศึกษา

นอกจากนี้ ย่านห้วยขวางยังเป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่ง อาทิ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำให้เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพักอาศัยใกล้มหาวิทยาลัย

สิ่งอำนวยความสะดวก

นอกเหนือจากทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบายแล้ว คอนโดห้วยขวาง ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างแท้จริง

ห้างสรรพสินค้า

ย่านนี้มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่หลายแห่ง เช่น เทอร์มินอล 21 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี สยามพารากอน และไอคอนสยาม ตอบโจทย์การช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครัน

ร้านอาหาร

นอกจากนี้ ย่านห้วยขวางยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นร้านดังระดับตำนาน ร้านอาหารทันสมัย หรือร้านกาแฟน่านั่งชิล ผู้พักอาศัยจะไม่มีวันหมดไอเดียในการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน

ตัวอย่างโครงการคอนโดห้วยขวางยอดนิยม

เมื่อพูดถึง โครงการคอนโดมิเนียมในย่านห้วยขวาง มีตัวเลือกมากมายให้เลือกสรร ทั้งโครงการใหม่และโครงการเก่าที่ได้รับความนิยม ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างบางโครงการที่คุณควรพิจารณา

แอสปาย ศุภาลัย ห้วยขวาง

รวมทั้งสิ้น 624 ยูนิต มีห้องชุดให้เลือกตั้งแต่ขนาด 27.5 ตารางเมตร สำหรับแบบสตูดิโอ ไปจนถึง 70 ตารางเมตรสำหรับแบบ 2 ห้องนอน ด้วยการออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนสรวมไปถึงสวนหย่อมร่มรื่น

นอกจากทำเลที่ตั้งใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสแล้ว แอสปาย ศุภาลัย ห้วยขวางยังอยู่ใกล้ทางด่วนและมีระบบคมนาคมที่สะดวกสบาย เพียงเดินทางไม่กี่นาที ก็สามารถเข้าถึงย่านธุรกิจสำคัญ เช่น สีลม สาทร รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมอย่างสยามสแควร์และเซ็นทรัลเวิลด์

ไอดีโอ สุขุมวิท 93

อีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมที่ได้รับความนิยมในย่านห้วยขวางคือ ไอดีโอ สุขุมวิท 93 โครงการระดับไฮเอนด์จากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำอย่าง แอนาน์ด้า ดีเวลลอปเมนท์ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ซอย 93 ใกล้สถานีรถไฟฟ้าประชาชื่น เพียงเดินเท้าไม่ถึง 500 เมตร

โครงการประกอบด้วยอาคารสูง 34 ชั้น รวม 693 ยูนิต มีห้องชุดขนาดตั้งแต่ 28.5 ตารางเมตรสำหรับแบบสตูดิโอ ไปจนถึง 89 ตารางเมตรสำหรับแบบ 3 ห้องนอน ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารีพร้อมวิวเมืองที่สวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมีครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม รวมถึงสโมสรอาคารและห้องอเนกประสงค์

เรสซิเดนซ์ 52

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมอยู่ในย่านห้วยขวางที่มีทำเลใกล้ชิดสถานีรถไฟฟ้ามากที่สุด เรสซิเดนซ์ 52 น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเพียงแค่ข้ามถนน

โครงการนี้มีลักษณะเป็นตึกระฟ้าสูง 52 ชั้น สร้างเสร็จในปี 2552 โดยมีจำนวนยูนิตทั้งหมด 558 ห้อง แบ่งเป็นห้องสตูดิโอขนาด 30 ตารางเมตร และห้องนอนหนึ่งห้องขนาด 45 ตารางเมตร ออกแบบในสไตล์ที่ทันสมัยและมีความเป็นส่วนตัว มองเห็นวิวเมืองกรุงเทพที่สวยงาม

สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการนี้ค่อนข้างครบครัน มีสระว่ายน้ำสไตล์อินฟินิตี้ สนามเด็กเล่น ฟิตเนส สวนหย่อม ร้านสะดวกซื้อ และศูนย์การค้าขนาดย่อมภายในโครงการ คุณจะได้สัมผัสกับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่แท้จริง

ข้อควรพิจารณาก่อนซื้อหรือเช่าคอนโด

เมื่อตัดสินใจจะซื้อหรือเช่าคอนโดมิเนียมในย่านห้วยขวาง มีปัจจัยสำคัญบางประการที่คุณควรพิจารณาดังนี้

งบประมาณ

หากต้องการซื้อคอนโดมิเนียมมือหนึ่ง ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 3-5 ล้านบาทสำหรับห้องสตูดิโอ และ 6-10 ล้านบาทสำหรับแบบ 1-2 ห้องนอน ส่วนคอนโดมือสองในย่านนี้จะมีราคาที่ถูกกว่า โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 2-4 ล้านบาทสำหรับสตูดิโอ และ 4-8 ล้านบาทสำหรับ 1-2 ห้องนอน

หากคุณเป็นผู้ที่สนใจเช่าคอนโดมากกว่า ค่าเช่าในย่านห้วยขวางจะอยู่ที่ประมาณ 10,000-20,000 บาทต่อเดือนสำหรับห้องสตูดิโอ และ 20,000-40,000 บาทต่อเดือนสำหรับแบบ 1-2 ห้องนอน ค่าเช่าที่แน่นอนจะขึ้นอยู่กับขนาดห้อง สภาพ ชั้น วิวห้อง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการนั้น ๆ

ทำเลที่ตั้ง

ปัจจัยสำคัญประการต่อมาคือทำเลที่ตั้งของคอนโดว่าตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่ หากคุณทำงานในย่านสีลมหรือสาทร การเลือกซื้อหรือเช่าคอนโดในโซนห้วยขวางตอนล่างที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสยาม อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือรัชดาภิเษก อาจเป็นตัวเลือกที่ดี

แต่หากทำงานในพื้นที่สุขุมวิทหรือเอกมัย คอนโดโซนห้วยขวางตอนบนบริเวณสุขุมวิท ซอย 93 พระรามที่ 4 หรือประชาชื่น อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า เพราะสามารถเดินทางไปที่ทำงานได้สะดวกมากขึ้น

สภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกเหนือจากทำเลที่ตั้งแล้ว อีกประเด็นสำคัญคือคุณชอบสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของโครงการที่พิจารณานั้นหรือไม่ บางคนอาจชอบความเงียบสงบ จึงหันไปเลือกโครงการที่ตั้งอยู่บนซอยเงียบสงบ แต่บางคนอาจต้องการอยู่ใกล้ชิดความคึกคักของถนนสายหลัก

ในขณะที่สิ่งอำนวยความสะดวกของแต่ละโครงการก็มีความแตกต่างกัน หากคุณเป็นคนชอบออกกำลังกาย ต้องการฟิตเนสหรือสระว่ายน้ำภายในโครงการ คุณจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยเหล่านี้เป็นพิเศษ เพื่อให้ได้ห้องพักที่ตรงใจและรองรับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

สรุป

การซื้อหรือเช่าคอนโดมิเนียมในย่านห้วยขวางนั้น คอนโดห้วยขวาง คุณจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้ที่พักอาศัยที่ตรงกับความต้องการ งบประมาณ และไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด